Với phương châm học kết hợp với thực hành trao đổi trực tiếp giao tiếp thực tế. Công ty tổ chức các buổi học ngoại khóa cho các bạn thực tập sinh, kỹ sư và du học nhằm tăng không chỉ kiến thức từ vựng mà cả kỹ năng mềm khi các bạn sang đất nước Nhật Bản giới thiệu với người Nhật về con người phong cảnh đẹp ở VN cũng như cách mình nói trao đổi về phong cảnh hay các vấn đề bên Nhật. Và các hoạt động ngoại khóa đóng một vai trò quan trọng trong đời sống của học viên.

1. Giải tỏa stress

Với lịch học dày đặc và một núi bài tập học viên dần cảm thấy việc học ngày càng căng thẳng, mệt mỏi. Nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên và kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và thể chất của học viên. Để giúp học viên lấy lại cân bằng cuộc sống cần khuyến khích mọi người tham gia các hoạt động ngoại khóa như chơi thể thao, nghe nhạc, … như vậy mới giải tỏa được tâm trạng, lấy lại hứng thú học tập.

2. Gia tăng sức khỏe

Khi tham gia các hoạt động ngoại khóa như chơi bóng rổ, bóng đá, cắm trại, đuổi bắt,… sẽ giúp cơ thể vận động một cách toàn diện, từ đó giúp phát triển thể chất và cao sức đề kháng cao. Sự vận động giúp mọi người kiếm soát tốt trọng lượng cơ thể, có lợi cho tim và giúp mọi người linh hoạt hơn. Ngoài ra, những ai thường xuyên tham gia hoạt động ngoại khóa sẽ hình thành nên thói quen giải trí tốt, không quá phụ thuộc vào các trò chơi điện tử dẫn đến nghiện game, nghiện xem tivi.

tập thể winwinjapan tại đền thờ chủ tịch hồ chí minh

3. Mở rộng mối quan hệ với bạn bè

Tác dụng lớn nhất và dễ dàng nhận thấy khi cho các bạn tham gia các hoạt động ngoại khóa đó là mang đến một cuộc sống vui tươi. Các hoạt động tập thể giúp mọi người giao lưu kết bạn với nhau, điều này giúp mọi người hiểu thế nào về tình đồng đội, sự sẻ chia và gắn kết.

Mặt khác khi tiếp xúc với những học viên năng động, giỏi giang mọi người cũng sẽ trở nên linh hoạt hơn. Theo các chuyên gia, những ai có nhiều bạn bè sẽ ít có biểu hiện trầm cảm, lo lắng, ngôn ngữ phát triển, do đó các bạn sẽ dễ hòa nhập và thích nghi với những hoàn cảnh mới. Chính vì vậy cho học viên tham gia các hoạt động ngoại khóa giúp các bạn có thể tự lập và trưởng thành hơn rất nhiều.

4. Tăng khả năng sáng tạo

Không chỉ đơn giản là một môn học, các hoạt động ngoại khóa là sự tổng hòa các hoạt động thể chất, giao tiếp và kỹ năng sống. Thường xuyên tham gia các hoạt động ngoại khóa do nhà trường tổ chức mọi người sẽ rèn luyện được ý thức tự lập, ý thức tập thể để phát triển toàn diện bản thân. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng các hoạt động ngoại khóa giúp các bạn cảm thấy thoải mái, tự tin và vui vẻ khi khám phá thế giới.

  • 19/12/2017