1. Tại sao bạn nên chọn Nhật Bản để tu nghiệp sinh Nhật Bản

- Đất nước mặt trời mọc không chỉ nổi tiếng với hoa anh đào, núi Phú Sĩ mà còn là cái nôi của một nền văn hóa đa sắc, đa dạng với những con người thân thiện, hiếu khách và nền khoa học tiên tiến. Có thể nói, rất nhiều quốc gia có ngành công nghiệp xuất khẩu lao động nhưng chỉ có Nhật Bản mới tuyển dụng kiểu tu nghiệp sinh còn gọi khác là thực tập sinh. Nói tóm lại thì thực tập sinh là một hoạt động mà quốc gia Nhật Bản giúp đỡ người lao động Việt Nam có được công ăn việc làm ổn định với nhiều ngành nghề khác nhau. Thời hạn hợp đồng dành cho thực tập sinh đi Nhật Bản khoảng từ 3 đến 5 năm.

2. Quy trình tham gia thực tập sinh - Nhật Bản

2.1 Kiểm tra sơ tuyển đầu vào.

   Khi có đơn tuyển thực tập sinh từ các công ty tiếp nhận Nhật Bản. Chúng tôi sẽ tiến hành gửi thông tin trên phương tiện truyền thông báo chí, để các bạn có thể xem trước thông tin về đơn hàng có phù hợp với mình hay không. Các bạn có nhu cầu trực tiếp đến văn phòng đại diện để nộp hồ sơ: theo địa chỉ Trung tâm dạy nghề Thanh Trì. Liên Ninh - Thanh Trì Hà Nội

2.2 Yêu cầu về sức khỏe

   Yêu cầu chung về sức khỏe của các bạn sẽ được nhân viên tư vấn bên công ty trả lời rõ ràng. Để tránh mất thời gian và kinh tế người lao động nên khám sức khỏe ngay từ đầu tại các cơ sở y tế được cấp phép theo tiêu chuẩn của đại sứ quán Nhật Bản, theo quy định của JITCO - Nhật.

2.3 Tổ chức thi tuyển

- Trước ngày thi tuyển thực tập sinh sẽ được công ty thông báo về thời gian địa điểm tập trung

- Công ty tạo điều kiện về chỗ ăn ở cho thực tập sinh, Các bạn sẽ được bố trí ở trong ký túc xá của trường.

- Tổ chức thi test ( Toán, IQ )

+ Thi toán

+ Thi IQ

Sau khi thi, cán bộ coi thi sẽ chấm bài và thông báo kết quả những bạn đỗ và loại

- Tổ chức thi phỏng vấn trực tiếp với Nhật Bản

Các bạn thực tập sinh sau khi đỗ vòng một (sơ loại) các bạn sẽ được tổ chức một buổi phỏng vấn trực tiếp với đại diện phía công ty Nhật Bản Công ty sẽ tạo điều kiện cho các bạn thực tập trước khi vào phỏng vấn: về tác phong, ngôn ngữ, chào hỏi với nhà tuyển dụng

2.4 Thông báo kết quả trúng tuyển

   Sau khi có kết quả từ phía Nhà tuyển dụng Nhật Bản, công ty sẽ thông báo các bạn trúng tuyển và bị loại. Các bạn thực tập sinh trúng tuyển sẽ được tổ chức tiếp xúc nghe về chế độ đãi ngộ, nhiệm vụ cũng như môi trường mình làm việc sau khi xuất cảnh sang Nhật Bản.

- Một số hình ảnh các bạn trúng tuyển

- Sau khi các bạn thi đỗ sẽ được phía công ty bố trí địa điểm học tập, sinh hoạt. Trực tiếp giáo viên Nhật Bản sẽ tham gia giảng dậy và đào tạo ứng viên.

Bạn muốn đăng ký tham gia chương trình TTS.

Tải mẫu CV ứng tuyển tham gia chương trình TTS

  • 23/11/2017